สะออนคนขอนแก่น

ผศ.ทพ.วิจิตร ธรานนท์

ผศ.ทพ.วิจิตร ธรานนท์

อีกหนึ่งคีย์แมน ‘โครงการพระราชทาน’ ผศ.ทพ.วิจิตร ธรานนท์ ฝีมือไทย ‘รากฟันเทียม’ เพื่อคนไทย

สะออนคนขอนแก่น: 

ดนัย ศรีวัชรเมธากุล (โค้ชด่วน)

ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หรือ โค้ชด่วน เกิดวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2513 ที่อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เป็นอดีตนักวอลเลย์บอลระดับอาชีพชาวไทย และปัจจุบันทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ให้แก่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

สะออนคนขอนแก่น: 

พรชัย เค้าแก้ว

พรชัย เค้าแก้ว
สิบเอก พรชัย เค้าแก้ว (ชื่อเล่น: ปุ้ย) เกิดวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2524 ที่จังหวัดขอนแก่น เป็นนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทย เป็นบุตรชายของบุญถิ่น เค้าแก้วและบุญชัยมีพี่น้องสองคนโดยเป็นบุตรชายคนโต สำเร็จการศึกษาระดับประถมจากโรงเรียนบ้านโสกกระหนวน ก่อนที่จะเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมที่โรงเรียนเมืองพลพิทยาคม และเข้ารับการศึกษาต่อที่วิทยาลัยบริหารธุรกิจ คณะบริหารการตลาด

ประวัติ

สะออนคนขอนแก่น: 

พันนา ฤทธิไกร

รอยมือและรอยเท้าประทับพร้อมข้อความจารึก ‘ตายได้แล้ว’ ของนักแสดง ผู้กำกับ และนักออกแบบคิวบู๊ระดับปรมาจารย์วงการภาพยนตร์ไทย ‘พันนา ฤทธิไกร’ ได้ถูกสลักไว้บนลานดารา โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา จ.นครปฐม เมื่อ 19 มีนาคม 2554 ด้วยความรู้สึกก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดในชีวิตแล้ว

กระทั่งเมื่อกลางปีที่ผ่านมา แทบไม่มีใครคาดคิดว่า สวรรค์จะใจร้ายพรากชีวิตเขาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ทว่าลีลาชั้นเชิงการต่อสู้ที่เข้มข้น ทักษะเชิงยุทธ์สุดสร้างสรรค์ และสีหน้าพราวพรายแพรว จะยังคงติดตราตรึงอยู่ในใจของแฟน ๆ ตลอดกาล

สะออนคนขอนแก่น: 

กิตติ สิงหาปัด

กิตติ สิงหาปัด (ชื่อเล่น: ลี่) ผู้ประกาศข่าว ในรายการข่าว 3 มิติ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และ พิธีกรรายการ วันนี้ที่รอคอย ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี อดีตผู้ประกาศข่าวค่ำ โมเดิร์นไนน์ทีวี อดีตผู้ดำเนินรายการ ไอทีวี ฮอตนิวส์ อดีตรองผู้อำนวยการฝ่ายข่าว ด้านสนับสนุนการผลิต ไอทีวี เป็นหนึ่งในผู้ประกาศข่าวคู่แรกของสถานีโทรทัศน์ไอทีวี คู่กับ นายเทพชัย หย่อง

แคล้ว นรปติ

ประวัติ
นายแคล้ว นรปติ เกิดเมื่อวันที่ ๑ กันยายน ๒๔๖๐ ณ บ้านเล่า ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ สมรสกับ นางเย็น นรปติ มีบุตร ๑ คน ชื่อ ไพชยนต์ นรปติ

การศึกษา/การทำงาน
- จบชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ ได้อพยพตามผู้ปกครองมาอยู่ที่อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ได้รับ การศึกษาระดับมัธยมศึกษา ที่โรงเรียนตัวอย่างมณฑลอุดร (อุดรพิทยานุกูล) ม.๑ - ๘
- ศึกษาวิชาครู ที่โรงเรียนฝึกหัดครูประถมพระนคร (๑ ปี) เป็นครูโรงเรียนประจำจังหวัดขอนแก่น

คนดีศรีเมืองพล: 
เมืองพล: 

พลตำรวจเอก ประชา พรหมนอก

พลตำรวจเอก ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และอดีตหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน เป็นนายตำรวจมือปราบมีฉายาว่า "อินทรีอีสาน" เนื่องจากเป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา เป็นทั้งอธิบดีกรมตำรวจคนสุดท้ายและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนแรก เนื่องจากมีตำแหน่งสูงสุดในช่วงที่ปรับเปลี่ยนสถานะของกรมตำรวจเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติพอดี

ประวัติ

สมรักษ์ คำสิงห์

เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ ร.น. คือนักกีฬาทีมชาติไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ในกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 26 ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2539

ประวัติ
วัยเด็ก

สมรักษ์ เป็นชาวหมู่บ้านโนนสมบูรณ์ จังหวัดขอนแก่น เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2516 ในครอบครัวยากจน เป็นบุตรคนกลาง ในจำนวนลูกทั้ง 3 คน ของ นายแดงและนางประยูร คำสิงห์ เหตุที่มีชื่อเล่นว่า "บาส" ก็เพราะต้องการให้คล้องกับชื่อเล่นของพี่ชายซึ่งเป็นนักมวยด้วยเหมือนกัน คือ สมรถ คำสิงห์ ที่มีชื่อว่า "บัส" เนื่องจาก คลอดบนรถโดยสาร ระหว่างเดินทางไปสถานีอนามัยอำเภอ

เส้นทางมวยไทย

สะออนคนขอนแก่น: 

ภราดร ศรีชาพันธุ์

ภราดร ศรีชาพันธุ์ (ชื่อเล่น บอล, เกิด 14 มิถุนายน พ.ศ. 2522) ฉายา "ซุปเปอร์บอล" เป็นนักเทนนิสชาวไทย และเป็นนักเทนนิสชายชาวเอเชียที่มีอันดับสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยอันดับ 9 ของโลกในปี พ.ศ. 2546

ภราดรเริ่มเล่นในระดับอาชีพเมื่อปี พ.ศ. 2540 และในรายการเอทีพี ปี พ.ศ. 2541 โดยจบปีด้วยอันดับท้าย ๆ ของมือวางร้อยอันดับแรกของเอทีพีมาหลายปี จนกระทั่งปี พ.ศ. 2545 สามารถเป็นขึ้นมือวาง 30 อันดับแรก ภายหลังจากสามารถเอาชนะ อังเดร อากัสซี ในรายการวิมเบิลดัน และขึ้นเป็นอันดับ 9 ของโลกในปี 2546

สะออนคนขอนแก่น: 

พลตำรวจเอก วิเชียร์ พจน์โพธิ์ศรี

เกิด 14 มีนาคม พ.ศ. 2496 (อายุ 57 ปี)
อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น
สมรสกับ กิ่งดาว พจน์โพธิ์ศรี

ชีวิตฟ้าลิขิต 'พล.ต.อ. วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี' จาก 'ตำรวจวัง' คุมอาณาจักรสีกากี

สะออนคนขอนแก่น: 
คนดีศรีเมืองพล: 

Pages

Subscribe to RSS - สะออนคนขอนแก่น